Danh mục

Kinh hoàng cảnh thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Ấn Độ

By Nguyễn Hoàng Bảo Anh
2021-05-11
60 Comments

Một clip vừa được đăng tải trên The Sun cho thấy cảnh tượng hàng chục thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Hằng, Ấn Độ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chưa từng có đang tấn công quốc gia Nam Á này.

Trong video, các thi thể dạt vào bờ sông Hằng đoạn qua thị trấn Chausa ở bang Bihar, miền bắc Ấn Độ.

Các quan chức nói rằng các thi thể trôi xuống đây từ bang Uttar Pradesh và là thi thể của nạn nhân Covid-19 – những thi thể mà chưa được hỏa táng hoặc chôn cất.

Một quan chức ở Chausa, ông Ashok Kumar, cho biết: "Chúng tôi nhìn thấy khoảng 40-45 thi thể trôi nổi trên sông".

Kumar cho biết các thi thể đã bị ai đó ném xuống sông.

Một số thông tin khác cho rằng có thể có tới 100 thi thể dưới nước.

Một quan chức địa phương khác, ông KK Upadhyay, cho biết: "Các thi thể trôi nổi trên sông ít nhất từ năm đến bảy ngày.

[Đọc thêm: Biến thể đột biến kép từ Ấn Độ là biến thế dễ lây lan nhất hành tinh?]

"Chúng tôi đang xử lý các thi thể. Chúng tôi cần điều tra xem họ đến từ đâu, thị trấn nào ở Uttar Pradesh - Bahraich hay Varanasi hoặc Allahabad.

"Các thi thể không phải là người địa phương chúng tôi vì chúng tôi không có truyền thống ném thi thể xuống sông".

Ấn Độ, nơi hứng chịu một trong những làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất trên thế giới, đã báo cáo gần 370.000 ca mắc mới và hơn 3.700 ca tử vong mới hôm 10/5.

Không chỉ Nepal, một số quốc gia láng giềng khác của Ấn Độ như Sri LankaPakistanNepal... cũng đang chứng kiến làn sóng COVID-19 gia tăng. Đặc biệt, Nepal đang bị cảnh báo có thể trở thành 'Ấn Độ thứ 2' ở châu Á.

Mới đây, The Sun cũng đăng tải một clip cho thấy các thi thể nạn nhân Covid-19 được đem đi hỏa táng ở Nepal - một cảnh tượng rất giống ở Ấn Độ.

Ngoài ra, Covid-19 cũng đã xuất hiện trên đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới, theo CNN. Một số người leo núi Everest được tin là đã mắc Covid-19 và được trực thăng đưa xuống bệnh viện ở thủ đô Nepal để điều trị, CNN cho biết.

(Nguồn: The Sun)